10 lưu ý quan trọng để chụp ảnh gia đình áo dài đẹp nhất | Suri Studio

Chụp ảnh gia đình áo dài là phong cách đang được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay để có được bộ ảnh gia đình không những ý nghĩa mà còn rất đẹp và không bao giờ thấy lỗi trong trang phục. Tuy nhiên, không phải ai đi chụp ảnh với áo dài đều cho kết quả tốt và có được những bức hình đẹp ưng ý.

Chụp ảnh gia đình áo dài là phong cách đang được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay để có được bộ ảnh gia đình không những ý nghĩa mà còn rất đẹp và không bao giờ thấy lỗi trong trang phục. Tuy nhiên, không phải ai đi chụp ảnh với áo dài đều cho kết quả tốt và có được những bức hình đẹp ưng ý.

chup-anh-gia-dinh-ao-dai

Vậy chúng ta phải làm gì để có được bộ ảnh gia đình đẹp với áo dài, làm sao để lưu giữ được những khoảnh khắc  tuyệt vời nhất cho tất cả mọi người sau này xem lại. Suri studio xin chia sẻ một số điều cần lưu ý trước khi đi chụp ảnh gia đình với áo dài để chúng ta có được những bức hình đẹp nhất và ý nghĩa nhất.

Chụp ảnh tại studio chuyên nghiệp, uy tín

Đây là điều quan trọng nhất khi đi chụp ảnh không phải chỉ chụp ảnh gia đình mà bất kỳ sự kiện nào cần chụp ảnh. Nếu muốn có được những bức ảnh đẹp nhất chúng ta nên lựa chọn một đơn vị chụp ảnh chuyên nghiệp. Tại sao lại như vậy?

+ Studio chuyên nghiệp luôn có đầy đủ tất cả những điều kiện cần và đủ cho một bức ảnh đẹp như backgroud, phụ kiện, trang phục nếu khách hàng có nhu cầu, máy ảnh xịn, nhân viên làm ảnh chuyên nghiệp...

+ Thợ ảnh giàu kinh nghiệm trong chụp ảnh nói chung và chụp ảnh gia đình nói riêng. Một bức ảnh đẹp hay không phụ thuộc khá nhiều vào người chụp ảnh có con mắt nghệ thuật hay không, khả năng sắp xếp phối cảnh, vị trí và cả những động tác giúp bức ảnh trở nên sinh động hơn...

+ Sau khi chụp ảnh thì việc chỉnh sửa, lên ảnh vào album hay phóng lớn cũng cần những người chuyên nghiệp làm để bức ảnh trở nên hoàn hảo nhất.

Lựa chọn áo dài có kiểu dáng, màu sắc phù hợp

Trang phục trong chụp ảnh là điều quan trọng và cần thiết để tạo nên những bức ảnh đẹp, màu sắc hài hòa trong tổng thể. Tốt nhất cả gia đình nên lên kế hoạch cho việc chụp ảnh để mọi người có thể lựa chọn cho mình những bộ áo dài phù hợp, tránh việc người lựa áo dài cổ điển, người chọn áo dài cách tân. Nếu có thể các thành viên nên đi chọn trang phục cùng nhau để ngoài kiểu dáng chúng ta cũng nên để ý tới màu sắc trang phục của tất cả mọi người.

Đặc biệt với trang phục áo dài cho mọi người trong gia đình thường không cùng độ tuổi lại càng cần lựa chọn kỳ càng. Sự phối hợp ăn ý giữa ông bà, bố mẹ và các con là điều cần lưu ý. Các gia đình có thể nhờ sự tư vấn của nhân viên làm thời trang hoặc thợ chụp ảnh cũng rất tốt.

Không nên chọn trang phục có quá nhiều chi tiết, điều này có thể làm mất tập trung vào bố cục bức ảnh hoặc nặng hơn là phá vỡ bố cục toàn bộ bức ảnh gia đình.

Không nên chọn các màu kỵ nhau trong một bộ trang phục hoặc giữa các thành viên với nhau. Tránh việc trang phục làm người xem bị tức mắt hay làm mất đi sự gần gũi giữa mọi người trong gia đình với nhau trên bức ảnh.

Chọn trang phục không vừa size: Sẽ gây ra cho thành viên trong gia đình sự không thoải mái trong suốt buổi chụp ảnh gia đình. Ngoài ra còn tạo nên các vết nhăn trên áo quần không đáng có, khó chỉnh sửa hậu kỳ sau đó.

Chọn không gian, phối cảnh phù hợp

Riêng với chụp ảnh áo dài không riêng gì chụp cho gia đình mà ngay cả chụp đơn, chụp ảnh cưới cũng rất cần không gian chụp phù hợp.  Nếu gia đình bạn thích phong cách cổ xưa truyền thống thì nên kết hợp chọn trang phục kiểu truyền thống, màu sắc nhã nhặn. Có thể chụp trong nhà hoặc ngoại cảnh tùy sở thích của từng gia đình.

Chụp ảnh ngoại cảnh với áo dài nên chọn cảnh đơn giản, không quá màu mè sặc sỡ. Nếu thích chụp ở vườn hoa thì trang phục cũng cần trẻ trung, màu sắc hiện đại hơn.

Thời gian chụp ảnh

Đối với chụp ảnh trong studio, thời gian chụp không quá quan trọng như khi chụp ảnh gia đình ngoài trời. Nguyên nhân chính là thời gian chụp quyết định đến nhiệt độ, ánh sáng ở mỗi thời điểm khác nhau như việc bạn không thể chụp ảnh gia đình với trang phục mùa hè trong khung cảnh mùa đông. Vấn đề thời gian các gia đình cần lưu ý khi đi chụp ảnh ngoại cảnh hoặc gia đình có trẻ nhỏ.

Phụ kiện đi kèm khi đi chụp ảnh

Để bức ảnh thêm sinh động và gần gũi hơn với gia đình mình, các bạn nên mang theo một số phụ kiện mà chúng ta thấy thân thiết, gần gũi nhất với thành viên nào đó trong gia đình. Ví dụ đồ chơi của con, vòng tay, vòng cổ của ông bà, chiếc đồng hồ chồng đã tặng vợ...Bất cứ vật gì chúng ta muốn nó trở thành vật kỷ niệm để lưu lại thật ý nghĩa chúng ta đều có thể mang đi theo trong buổi chụp hình. Các loại phụ kiện này có thể ảnh hưởng tới trang phục do đó mọi người nên cân nhắc lựa chọn cho thật phù hợp.

Trên đây là một số điều cần lưu ý khi đi chụp ảnh gia đình với áo dài mà Suri Studio muốn chia sẻ với các bạn và quý khách hàng. Mọi người cần tư vấn thêm về các gói chụp hình gia đình có sẵn tại Studio vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để được trả lời nhanh nhất.

Ảnh viện Suri Studio

Add 1: Quận Đống Đa, 312 Xã Đàn – SĐT: 0247 5721051

Add 2: Quận Hoàn Kiếm, 160 Phố Huế - SĐT: 0243 944 0411

Add 3: Quận Cầu Giấy, 122 phố Trung Hòa – SĐT: 0243 6276 637

Hotline: 0988.677.207

Website: http://www.suristudio.com/

Liên hệ